Trang chủ Trang chủ

Tết Hàn Thực ấm áp của cô trò và phụ huynh lớp 3A1

12/04/2024 454

Vào ngày mùng 3 tháng 3 Âm lịch (11/04/2024), lớp 3A1 đã tổ chức một hoạt động vô cùng ý nghĩa chào mừng Tết Hàn Thực. Đây là dịp để các em học sinh được tìm hiểu về truyền thống văn hóa dân tộc, đồng thời gắn kết tình cảm giữa cô trò và phụ huynh.

Hoạt động được diễn ra trong không khí vui tươi, náo nhiệt với sự tham gia của đông đảo phụ huynh. Các em học sinh được chia thành từng nhóm nhỏ để cùng nhau thực hiện các nhiệm vụ như: nhào bột, nặn bánh, luộc bánh, vớt bánh, bày ra đĩa ..

Các em được giáo viên hướng dẫn tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa và các phong tục tập quán trong ngày Tết Hàn Thực. Bằng các hình ảnh ,những câu chuyện hay. Các em được trả lời các câu hỏi bằng trò chơi “Đố vui về ngày Tết Hàn Thực”

Sau đó các em làm bánh trôi, bánh chay: Đây là hai món ăn đặc trưng không thể thiếu trong ngày Tết Hàn Thực. Các em được cô giáo và phụ huynh hướng dẫn cách làm bánh từ khâu nhào bột, nặn bánh cho đến khi luộc chín.

Sau khi hoàn thành, các em cùng nhau thưởng thức những chiếc bánh do chính mình làm ra.

Đây là những hoạt động giúp các em có thể rèn sự khéo léo và gắn kết với nhau hơn.

Hoạt động Tết Hàn Thực đã diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các em học sinh và phụ huynh. Đây là một hoạt động ý nghĩa giúp các em hiểu thêm về văn hóa truyền thống và có những kỷ niệm đẹp đẽ trong tuổi học trò.

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động Tết Hàn Thực của lớp 3A1:

Đánh giá: