Tết Hàn Thực, học sinh lớp khối 4 tham gia vào hoạt động lý thú này

12/04/2024 448

Vào ngày mùng 3 tháng 3 Âm lịch, các học sinh khối 4 đã có một trải nghiệm vô cùng thú vị khi tham gia vào hoạt động "Tết Hàn Thực". Đây là một ngày lễ truyền thống nhằm tưởng nhớ lòng hiếu thảo của con cháu đến tổ tiên và cũng là dịp để mọi người cùng nhau quây quần, thưởng thức những món ăn đặc trưng.

A group of children around a table

Description automatically generated

Hoạt động được tổ chức ngay tại trường học với sự tham gia của tất cả các bạn học sinh trong lớp. Các em được chia thành từng nhóm nhỏ để cùng nhau thực hiện các nhiệm vụ khác nhau như:

•
  • - Làm bánh trôi, bánh chay: Đây là hai món ăn đặc trưng không thể thiếu trong ngày Tết Hàn Thực. Các em được hướng dẫn cách làm bánh từ khâu nhào bột, nặn bánh cho đến khi luộc chín.
  • - Thưởng thức bánh trôi, bánh chay: Sau khi hoàn thành, các em cùng nhau thưởng thức những chiếc bánh do chính mình làm ra.

Hoạt động "Tết Hàn Thực" đã giúp các học sinh khối 4 hiểu thêm về một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. Đồng thời, đây cũng là dịp để các em rèn luyện kỹ năng sống, phát triển khả năng sáng tạo và tinh thần đoàn kết.

Một số hình ảnh về hoạt động "Tết Hàn Thực" của học sinh khối 4:

A child holding a plate of food

A child holding a plate of food

Description automatically generated A group of boys sitting at a table with food

Description automatically generated A group of kids sitting at a table

Description automatically generatedA group of children sitting at a table with their hands on a plate

Description automatically generatedA group of people eating in a classroom

Description automatically generated A child eating food with chopsticks

Description automatically generatedA group of children in a classroom eating food

Description automatically generated

A group of children in a classroom eating food

Description automatically generated

Học sinh đang làm bánh trôi, bánh chay

Hoạt động "Tết Hàn Thực" đã diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các học sinh khối 4. Đây là một hoạt động ý nghĩa giúp các em có những kỷ niệm đẹp đẽ trong tuổi học trò.