Tích cực tham dự tập huấn sách Tiếng Việt 4 – Năm học 2023-2024

06/07/2023 8246

Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn năm học 2023 - 2024, Ban giám hiệu và các giáo viên khối 4 của trường Tiểu học Đại Yên đã nghiêm túc tham gia buổi tập huấn SGK Tiếng Việt 4 - Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống do Sở giáo dục Hà Nội tổ chức.

Buổi tập huấn môn Tiếng Việt - Bộ sách Kết nối tri thức - dưới sự hướng dẫn của PGS-TS Trần Thị Hiền Lương diễn ra trong buổi sáng và buổi chiều ngày 6/7/2023 đã truyền tải đến giáo viên tham gia rất nhiều nội dung quan trọng.

Mở đầu buổi tập huấn, cô Hiền Lương đã giới thiệu những điểm mới trong sách giáo khoa Tiếng Việt 4 – Chương trình GDPT 2018 so với chương trình cũ về cấu trúc, thời lượng, mạch nội dung với những yêu cầu cần đạt của chương trình.

Môn Tiếng Việt 4 có nhiều thay đổi về định hướng giảng dạy nhằm phát huy năng lực học sinh đồng thời gắn nội dung học với cuộc sống thực tế. Cô giáo đã hướng dẫn kĩ các phương pháp giảng dạy, hình thức tổ chức, phương pháp đánh giá đối với từng nội dung LTVC, Đọc, Viết, Nói và nghe. Ngoài ra, Tiến sĩ Hiền Lương đặc biệt chú ý nhấn mạnh và mở rộng đến phương pháp dạy học nhằm phát huy năng lực học sinh.

Sau phần lí thuyết, cô giáo đã đưa ra 2 tiết dạy demo đối với nội dung LTVC và Viết đoạn văn nhằm giúp giáo viên hình dung rõ hơn về những điểm mới khi dạy môn Tiếng Việt 4 – Chương trình GDPT 2018. Đặc biệt, giáo viên đã được thoải mái trao đổi, thảo luận, tương tác với giảng viên và giáo viên của các trường trên cả nước.

Một số hình ảnh buổi tập huấn:

Ảnh có chứa trong nhà, trang phục, đồ đạc, người

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa trong nhà, đồ đạc, trang phục, ghế

Mô tả được tạo tự động

Tuy thời gian tập huấn không nhiều nhưng với tinh thần học hỏi nghiêm túc, giáo viên nhà trường đã nắm vững chương trình, nội dung sách giáo khoa và phương pháp giảng dạy môn Tiếng Việt 4, từ đó có tâm thế vững vàng để triển khai Chương trình GDPT 2018 trong năm học 2023 – 2024.

Tổ Khối 4