Trường Tiểu học Đại Yên tuyên truyền “Tuần lễ học tập suốt đời”

01/10/2022 605

Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời sau đại dịch Covid - 19
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!
Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!
Nhân dân ta có một truyền thống hiếu học từ ngàn đời nay, đó là một nét đẹp văn hóa trong tâm hồn của mỗi con người. Dân tộc ta coi trọng việc học, dù khó khăn đến đâu cũng cố gắng khắc phục để được học.
Cũng như lãnh tụ Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta sinh thời Người hết sức chăm lo sự nghiệp giáo dục. Người nói: “Tôi có một ham muốn. Ham muốn đến tột cùng là làm sao cho dân ta ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. Người từng dạy: “ Dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng phải cố gắng thi đua dạy tốt, học tốt”.
Việc học hành là quyền lợi là nghĩa vụ không chỉ của riêng ai, không chỉ giới hạn ở một độ tuổi nào. Mục đích học tập, chương trình học tập, loại hình học tập thì phong phú đa dạng. Thời gian học ngắn, dài khác nhau, nơi học, địa điểm học vì vậy mà cũng đa dạng. Độ tuổi học tùy theo loại hình học tập mà quy định hoặc không quy định. Nhưng dù bất kỳ loại hình học tập nào thì nhu cầu học tập của mỗi con người là không có giới hạn về thời gian và tuổi tác đó chính là việc học suốt đời của mỗi con người.
Trong không khí cả nước hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, từ ngày 1/10 đến ngày 7/10/2022 với chủ đề: Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”. Ban giám hiệu nhà trường phát động toàn trường ta hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 bằng những việc làm cụ thể như:
1. Sưu tầm các bài viết về tấm gương tự học và học tập suốt đời để tuyên truyền tới cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.
2. Phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt để hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022.
3. Tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng Internet an toàn, hiệu quả cho CB-GV-NV và HS.
- Tổ chức lớp bồi dưỡng GV các sử dụng, cập nhật hiệu quả các phần mềm giáo dục.
4. Tổ chức Ngày hội Sách năm 2022
+ Tuyên truyền giới thiệu tài liệu, sách, báo có chủ đề Thăng Long – Hà Nội: Nhân viên Thư viện kết hợp giáo viên Tin học sưu tầm các đoạn phim, tư liệu về Thăng Long – Hà Nội và trình chiếu cho HS xem trong các tiết đọc sách tại Thư viện.
+ Phần thi giới thiệu sách - kể chuyện theo sách và nêu cảm nghĩ về cuốn sách yêu thích với tên gọi: “Cuốn sách yêu thích của em”. Đối tượng: Học sinh khối 4,5. Hình thức thi: Tổ chức tại các tiết Thư viện theo đơn vị lớp do Nhân viên Thư viện và GVCN kết hợp.
  + Vẽ tranh theo sách: Học sinh đọc sách và vẽ lại nội dung hoặc một phần nội dung hoặc nhân vật trong sách mà các em yêu thích. Đối tượng: Học sinh khối 1,2,3. Hình thức thi: Tổ chức trong các tiết Thư viện theo đơn vị lớp do Nhân viên Thư viện và GVCN kết hợp.
- Tổ chức triển lãm trưng bày sách, các sản phẩm của các cuộc thi tại Thư viện.
5. Tổ chức tổng kết khen thưởng những điển hình tiên tiến dạy tốt, học tốt và tổ chức hoạt động tốt.
Xin gửi tới các thầy, cô giáo lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc! Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, đạt nhiều kết quả tốt trong học tập! Chúc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 của trường ta thành công tốt đẹp!