Từng bừng Lễ hội áo dài

08/03/2023 958

Kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023), hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2023 trên toàn quốc, sáng 8/3/2023, trường Tiểu học Đại Yên đã tưng bừng diễn ra Lễ hội áo dài.

Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều có những bản sắc văn hóa, nét đặc trưng của từng vùng miền và trang phục truyền thống riêng. Phụ nữ Nhật sang trọng với Kimono, phụ nữ Hàn Quốc nổi tiếng với Hanbok, phụ nữ Ấn Độ để lại ấn tượng rất đặc biệt với bộ Sari đa sắc màu. Còn phụ nữ Việt Nam, từ xưa đến nay luôn song hành với quốc phục - áo dài trang nhã, thanh lịch, duyên dáng và thướt tha.

Áo dài - trang phục dân tộc vừa có tính thẩm mĩ vừa mang chiều sâu văn hóa của người Việt Nam, là món quà quý giá chứa đựng nhiều thông điệp nối từ quá khứ tới tương lai. Kín đáo, duyên dáng và quyến rũ là một trong những yếu tố đưa áo dài trở thành sản phẩm văn hóa vật thể truyền thống không thể thiếu cho vẻ duyên dáng của phụ nữ Việt. Ở Việt Nam, áo dài là trang phục dành cho mọi lứa tuổi. Khi tham dự một sự kiện đặc biệt hoặc những ngày Lễ quốc gia, lễ cưới, ngày Tết, lễ tốt nghiệp … áo dài luôn là trang phục được phụ nữ Việt Nam ưu tiên lựa chọn vì nó góp phần tôn lên vẻ đẹp của họ. Áo dài cũng đã góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra khắp nơi trên thế giới. Năm 1970, trang phục áo dài việt Nam đã đạt giải huy chương vàng về y phục dân tộc tại hội chợ quốc tế Osaka của Nhật.

Hưởng ứng các hoạt động tôn vinh “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” và “Tuần lễ Áo dài” của Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, sáng ngày 08/3/2023, cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh trường Tiểu học Đại Yên nhiệt tình hưởng ứng phong trào. Hình ảnh các cô và các con học sinh duyên dáng, thanh lịch trong tà áo dài truyền thống Việt Nam thật là đẹp!

Một số hình ảnh đẹp của “Lễ hội áo dài Việt Nam” tại trường.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường

Xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới tất cả những “đóa hoa xinh ” của trường Tiểu học Đại Yên. Chúc các cô giáo cùng các con học sinh nữ trọn vẹn niềm vui và đong đầy hạnh phúc trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.